hiện trạng các công trình nhà đất tai quận 9

Các tuyến đường vành đai trong và ngoài đang được đầu tư gần hoàn thiện, đường cao tốc, Xa lộ Hà Nội đang được mở rộng và tuyến đường sắt trên cao sắp thành hình… đang tạo cú hích lớn để thị trường BĐS tại đây phát triển “cực thịnh”.

Bán đất dĩ an

Được biết, quận 9 Tp.HCM giáp khu công nghệ cao ở phía Bắc, giáp khu đô thị mới Thủ Thiêm ở phía Tây và giáp đô thị Nam Sài Gòn ở phía Nam. Đặt biệt, đây là khu vực có địa hình là đồi và có cốt nền cao nhất Tp.HCM, không có nguy cơ ngập nước. Các tuyến đường vành đai trong và ngoài đang được đầu tư gần hoàn thiện, đường cao tốc đã đưa vào khai thác, Xa lộ Hà Nội đang được mở rộng và tuyến đường sắt trên cao sắp thành hình… đang tạo cú hích lớn để thị trường BĐS tại đây phát triển “cực thịnh”.

bán đất dĩ an

Các dự án đã và đang được đầu tư tại quận 9 đáng chú ý còn có: khu phức hợp Centrum Wealth của công ty TNHH Bách Phú Thịnh, trong đó công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức góp 49% vốn và công ty Deawon Co., Ltd góp 51% vốn đầu tư; Dự án Villa Park của công ty BĐS Khu Đông; Phước Long Spring Town của một liên doanh gồm 4 công ty BĐS là Thủ Đức House, May Việt Nam, Phước Long và Phong Phú; dự án khu phức hợp Richland Hill do DNTN Thương mại & Dịch vụ Hào Quang cùng Công ty Cổ phần Hiệp Phú Thịnh làm chủ đầu tư; TDH Phước Long của công ty Thủ Đức House…

Ông Nguyễn Xuân Tươi, tổng giám đốc công ty TNHH Bất động sản Tâm Nhìn Đương Đại, cho biết người mua nhà hiện nay đang chọn những khu vực có mật độ xây dựng thấp nhằm tránh ảnh hưởng đến cuộc sống. Ngoài ra, những dự án càng dễ dàng tiếp cận với những tiện ích như trường, trạm, chợ sẽ là sự ưu tiên lựa chọn của khách hàng. Tại quận 9 thời gian qua, các dự án như vậy đều có sự tăng giá bán nhẹ, nhất là một số dự án càng gần Xa lộ Hà Nội, nhà ga metro càng thu hút lượng lớn khách hàng.

“Tại khu Đông Tp.HCM, có thể nói quận 9 là khu vực còn khá nhiều quỹ đất để phát triển dự án nhà ở. Không phải khi dự án tuyến metro được đầu tư thì các dự án BĐS này mới được đầu tư, mà từ trước đó hơn 7 năm các nhà đầu tư đã “xí” phần sẵn. Đây là lúc họ thực hiện chiến lược “kéo” khách hàng về với mình”, ông Tươi nói.

Theo khảo sát, các dự án BĐS tại quận 9 đều tập trung đầu tư xây dựng dọc tuyến đường đường Đỗ Xuân Hợp, kéo dài khoảng 10km đến đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, và kết thúc ở đầu đường Nguyễn Duy Trinh. Trong đó, nhiều dự án lớn của một số nhà đầu tư lớn như Nam Long, Him Lam, Khang Điền đều chọn khu vực này để phát triển những dự án BĐS quy mô lớn.

Từ cây xăng, tiệm may đến siêu thị, đặc biệt là những cột điện chạy dọc hai bên một số con đường lớn của quận… đâu đâu cũng thấy đặt biển quảng bá dự án BĐS, rao bán và môi giới bán đất. Một số sàn giao dịch BĐS tại địa bàn cho biết, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư tiền mua BĐS. "Chứng khoán gần đây quá bấp bênh, vàng thì không còn hấp dẫn, tiền gửi ngân hàng lãi suất không cao, và chỉ có đầu tư vào nhà đất là mang lại nguồn lợi tức tốt trong thời điểm hiện nay", ông Tươi nhận định.

Qua khảo sát tại nhiều sàn giao dịch BĐS của chúng tôi mới đây từ một số dự án như Mega Ruby của Khang Điền, Khu dân cư Gia Hòa của công ty Gia Hòa, Flora Anh Đào của Nam Long, Phố Đông … cho thấy, số lượng khách hàng đến tìm hiểu thông tin dự án, đặc biệt là những dự án nhà đất có mặt tiền nằm trên các đường giao thông lớn đã tăng lên khoảng 20% trong 2 tháng trở lại đây.

du an metro

Mức giá trung bình tại các dự án này vẫn giữ ở mức 13-17 triệu đồng/m2, các giai đoạn bán tiếp theo ở một vài dự án thường có xu hướng tăng khoảng 1 triệu động/m2. Một số dự án nhà phố mặt tiền hướng sông đều có giá bán 18 triệu đồng/m2. Trong đó, tại các dự án đất nền của Khang Điền, Gia Hòa nếu khách hàng tự làm sổ đỏ thì giá bán khoảng 13,5-14 triệu đồng/m2 đối với đất nền có đường nội bộ rộng 12m; 17 triệu đồng/m2 với đường nội bộ rộng 30m…

bán đất dĩ an bình dương